กดเพิ่มเพื่อนเพื่อรับข่าวสารฟรีจ้าข่าวสารทางการศึกษา โครงการต่างๆ รับตรงทุกมหาวิทยาลัย

ยานแม่ Apple Flagship Store@Central World ใกล้เสร็จเต็มทีแล้วจ้า

หลังจากเปิดให้บริการ Apple Store อย่างเป็นทางการสาขาแรกไปแล้วเมื่อปลายปีที่ผ่านมาที่ศูนย์การค้าริมแม่น้ำเจ้าพระยาอย่าง ICONSIAM จนกลายเป็น Landmark ริมแม่น้ำเจ้าพระยาแห่งใหม่ของคนที่ชื่นชอบสินค้า IT ไปแล้ว

ความคืบหน้าล่าสุดของ Apple Store สาขาที่ 2 ที่ศูนย์การค้า Central World ซึ่งว่ากันว่าจะเป็น Apple Flagship Store ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในอาเซียนนั้น ในส่วนของงานก่อสร้างพบว่าโครงสร้างหลักๆ ไม่ว่าจะเป็นตัวอาคารกระจกและหลังคาก็ได้มีการก่อสร้างจนเกือบจะสมบูรณ์แล้ว คงเหลือแค่เพียงงานตกแต่งภายในเท่านั้น

ที่ผ่านมาอีกสิ่งที่ถือเป็นเอกลักษณ์ของ Apple ก็คือ การออกแบบร้านที่โดดเด่น โดยเฉพาะกับสาขาที่เป็น Flagship Store ซึ่งมักจะเปิดในบริเวณที่เป็นแลนด์มาร์คของเมือง เช่น สาขา Fifth Avenue ใน New York หรือ  Apple Store IFC Mall Pudong ในเซี่ยงไฮ้ ซึ่งสาขาดังกล่าวจะมี Glass Cube ที่โดดเด่นอยู่ด้านหน้า และมีบันไดแก้วเป็นทางลงไปด้านล่างเพื่อเลือกชมสินค้า

สำหรับ Apple Flagship Store ที่ตั้งโดดเด่นอยู่หน้าศูนย์การค้า Central World นี่ก็ออกแบบทางเข้าเป็นอาคารกระจกทรงกระบอก เหมือนกับ Apple Store ที่เมืองเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน โดยทาง Apple ได้มีการเจาะพื้นที่บริเวณชั้นใต้ดิน B1, B2 ที่เป็นลานจอดรถเดิม เพื่อปรับเป็นพื้นที่แสดงสินค้าและจัดกิจกรรมในร้าน

คาดการณ์กันว่า Apple Store สาขา Central World นี้จะกลายเป็น Landmark แห่งใหม่ของเมืองไทยที่จะมีคนมาถ่ายภาพกับสัญลักษณ์รูป Apple ใน Hall กระจกขนาดใหญ่สูงเป็นสิบๆ เมตร มากมายในแต่ละปี

อดใจรอกันอีกนิดนึงว่า Apple Flagship Store @ Central World ที่น่าจะเปิดให้บริการได้ในต้นปีหน้านี้จะอลังการงานสร้างขนาดไหน

Apple Store IFC Mall Pudong ในเซี่ยงไฮ้

Apple Store IFC Mall Pudong ในเซี่ยงไฮ้

สำหรับดีไซน์ตัวอาคาร คาดว่าเป็นอาคารกระจกทรงกระบอกเหมือน Apple Store ที่เมืองเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน โดยตัวร้านจะอยู่ด้านล่างต้องเดินผ่านบันไดแก้วเข้าไป ตัวร้าน 2 ชั้นจะอยู่ด้านบนทั้งหมด ด้านหน้าหันไปทางถนนราชดำริ ตัวร้านทำด้วยกระจกทั้งหมด แต่ไม่สามารถมองเห็น 360 องศา จะเป็นส่วนที่มองทะลุได้ราว 120-130 องศาเท่านั้น

 ชั้นล่างเป็นโซนแสดงสินค้าจำพวก MacBook – iMac – iPhone และ Apple Watch ที่สำคัญคือ มี “ท่อใส” ที่ต่อมาจากด้านล่างสำหรับไว้ทำอีเวนต์โดยเฉพาะ ส่วนชั้นบนจะเป็นโซนสำหรับจัดกิจกรรม Apple Today / Training / โซนให้บริการหลังการขาย และAccessories ต่างๆ

บทความดีๆจาก http://www.brandage.com

    สำหรับสาวก Apple ก็คงจะตั้งหน้าตั้งตารอ และคงเป็นข่าวดีของสาวกทั้งหลาย ที่จะมี Apple Store ใจกลางกรุงเทพฯเช่นนี้ ต้องรอติดตามกันต่อไปค่ะว่าวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการจะเป็นวันไหนกันแน่

31 Comments